Mẹo nhỏ giúp hạn chế tình trạng delay nút trong demo PES 2010

Go down

Mẹo nhỏ giúp hạn chế tình trạng delay nút trong demo PES 2010

Bài gửi  cuong_dolla on Fri Oct 16, 2009 1:16 am

Theo những người nghĩ ra cách khắc phục này, mọi chuyện thực ra tương đối đơn giản. PES 2010 chỉ được thiết kế ở độ phân giải 720p và cũng chỉ chạy mượt mà nhất ở mức phân giải này. Trong trường hợp bị “ép” chạy ở mức phân giải cao hơn, game sẽ phát sinh nhiều lỗi như giảm khung hình, giật và hiện tượng delay nút.

Như vậy điều cần làm là điều chỉnh các setting để game chạy ở mức phân giải 720p hoặc 480p thay vì 1080p. Hiện tượng delay nút sẽ được cải thiện đáng kể và game thủ có thể thực hiện các động tác đúng với ý đồ của mình thay vì bực tức khi “nút đã bấm mà cầu thủ không đá”.

Cụ thể, trên PC, chạy file settings.exe, chỉnh độ phân giải về mức 1024 x 768 và tắt tùy chỉnh Wait for Vsync nếu có thể. Trên PS3, sau khi bật máy, vào phần PS3 Setting/Manual Setting. Sau đó chọn các ô 720 và 480 và bỏ chọn ở ô 1080. Trên Xbox 360, cách làm cũng không có nhiều khác biệt, chỉ cần đảm bảo game không chạy ở độ phân giải 1080, mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Đa số những người từng thực hiện cách này đều cho biết họ cảm thấy có sự cải thiện rõ rệt về gameplay. Hiện tượng delay nút giảm hẳn và các pha đi bóng, chuyền bóng đã mượt mà hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng họ không cảm thấy có nhiều sự khác biệt

Về nguyên nhân của hiện tượng delay nút, các fan cũng đang có các tranh luận với nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một số người cho rằng đây là ý đồ của Konami đã ngăn chặn lối đá “chạy và sút”, một số khác lại lý giải PES chỉ chạy tốt nhất ở độ phân giải 720p và phát sinh lỗi khi chạy ở mức khác.

Nếu delay nút là ý đồ của Konami thì họ cần giảm bớt thời gian delay xuống để trận đấu diễn ra chân thực hơn còn nếu đó là lỗi thì càng cần phải sửa triệt để. Không thể trông chờ mãi vào các giải pháp mang tính tạm thời như giảm độ phân giải game vì rất nhiều người có mong muốn chơi PES ở các mức thiết lập đồ họa cao nhất.

Bản demo của PES 2010 được đánh giá rất cao, tuy nhiên nó vẫn tồn tại một số lỗi cần khắc phục trong đó nghiêm trọng nhất là hiện tượng delay nút và khả năng của thủ môn quá kém. Những người có trong tay bản review code của PES 2010 cho biết tình trạng delay nút đã được cải thiện nhiều so với bản demo. Review code là bản game hoàn chỉnh về gameplay được gửi tới một số tester chọn lọc trước ngày phát hành.

PES 2010 sẽ chính thức phát hành ngày 22 tháng 10 sắp tới.
avatar
cuong_dolla
Răng nanh
Răng nanh

Nam Leo Tổng số bài gửi : 80
Join date : 13/10/2009
Age : 27
Đến từ : Thanh Hóa

Xem lý lịch thành viên http://mediafire.com/dragon/duza

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết